Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Triết học nhiệm kỳ 2022 - 2024

22/04/2022

Ngày 15/04/2022, tại Viện Triết học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Chi đoàn Viện Triết học đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Triết học nhiệm kỳ 2022 - 2024, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự Đại hội, về phía khách mời, có đồng chí Đàm Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Trần Thị Khánh Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm. Về phía Viện Triết học, có TS. Trần Tuấn Phong - Phó Viện trưởng Viện Triết học; TS. Vũ Thị Kiều Phương - Phó Viện trưởng Viện Triết học; Ths. Trần Thị Tuyết - Chi ủy viên Chi bộ Viện Triết học; ThS. Trần Thị Minh Tâm - Chủ tịch Công đoàn Viện Triết học; đại diện các phòng, ban Viện Triết học cùng toàn thể đoàn viên tham dự.

Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu thông qua Quy chế làm việc với sự tham gia của 17 đoàn viên; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu. Đồng chí Hoàng Minh Quân, Bí thư Chi đoàn đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024. Báo cáo Tổng kết đã nêu lên những kết quả mà Chi đoàn Viện Triết học đạt được trên các khía cạnh: Công tác tuyên giáo, giáo dục chính trị, tư tưởng; hoạt động phong trào; hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng.

Báo cáo nhấn mạnh, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Ban Chấp hành Chi đoàn quan tâm và đổi mới mạnh mẽ thông qua việc tham gia các hoạt động và thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục. Với hoạt động phong trào, giai đoạn 2019 - 2022 là một nhiệm kỳ ghi lại nhiều dấu ấn của Chi đoàn với các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, phong trào nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khỏe thể chất và các cuộc vận động ủng hộ do Công đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát động. Trong nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ, Chi đoàn đã có ý thức tự đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ khoa học và đã đạt được một số thành tích nhất định trong công tác tổ chức và tham gia các hội thảo khoa học, thực hiện các đề tài khoa học độc lập, tham gia đề tài các cấp. Đặc biệt, trong công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, củng cố tổ chức Đoàn, Chi đoàn luôn quan tâm bồi dưỡng và nâng cao trình độ lý luận chính trị và đạo đức cách mạng cho các đoàn viên; thường xuyên theo dõi, phát hiện các đoàn viên ưu tú có đủ năng lực và phẩm chất để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trên cơ sở báo cáo, Đại hội đã nhận được nhiều đóng góp tâm huyết của các đoàn viên nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Chi đoàn và đoàn viên thanh niên Viện Triết học về nhiều nội dung: Phát huy vai trò của đoàn viên trong các hoạt động khoa học, nghiên cứu chuyên sâu, thực hiện mục tiêu chung của cơ quan, phát huy vai trò đoàn viên là đảng viên...

Đồng chí Đàm Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đàm Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm đánh giá cao những thành tựu, khẳng định vai trò quan trọng và những đóng góp của Chi đoàn đối với Đoàn Viện Hàn lâm trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.

TS. Trần Tuấn Phong - Phó Viện trưởng Viện Triết học phát biểu chỉ đạo Đại hội

Chỉ đạo Đại hội, TS. Trần Tuấn Phong - Phó Viện trưởng Viện Triết học khẳng định sự đóng góp của Chi đoàn trong các hoạt động của Viện Triết học là rất đáng ghi nhận; nhấn mạnh những đặc điểm, lợi thế và lưu ý, Chi đoàn cần phải phát huy hơn nữa trí tuệ tập thể trong các hoạt động, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học. Đồng chí Phó Viện trưởng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới Đại hội và tin tưởng, Đại hội sẽ bầu được Ban Chấp hành mới với những thành viên có đầy đủ năng lực, nhiệt huyết dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Viện Triết học chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Triết học nhiệm kỳ 2022 - 2024

Với sự nhất trí cao của các đại biểu về đề án nhân sự Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Triết học, Đại hội đã tiến hành bầu cử khách quan, minh bạch, dân chủ với 03 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024, gồm: Đồng chí Phạm Thị Hường, đồng chí Nguyễn Ánh Hồng Minh, đồng chí Hoàng Minh Quân. Thông qua kết quả bầu cử, Đại hội cũng đã bầu ra được đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gồm các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Vân Anh, Phạm Thị Hường, Nguyễn Ánh Hồng Minh (đại biểu chính thức) và Vũ Thị Thu Hằng (đại biểu dự khuyết).

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 

 

 


Phạm Thị Hường

http://philosophy.vass.gov.vn/


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Điện thoại: +84 (024)35140527, +84 (024)35141134, Fax: +84 (024)35141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007