Đại hội Công đoàn Viện Triết học lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

30/09/2016

Ngày 28/9/2016, tại Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Công đoàn cơ sở Viện Triết học đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự Đại hội có đồng chí Cao Thị Kim Thu – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Lưu Thanh Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã  hội Việt Nam; PGS, TS. Chu Văn Tuấn – đại diện Ban Dân vận Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS, TS. Nguyễn Tài Đông – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Triết học; cùng toàn thể công đoàn viên của Viện Triết học.

Sau khi bầu Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội cùng Đoàn Thư ký, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội đã thông báo Quy chế làm việc với sự tham gia của 53 công đoàn viên. Đại hội Công đoàn Viện Triết học khóa VI được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách Chủ tịch Công đoàn Viện Triết học khóa V, ThS. Trần Thị Minh Tâm đã đọc Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2011 – 2016 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo Báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, Công đoàn Viện Triết học luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, Ban Lãnh đạo, sự phối hợp của các đoàn thể trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, tinh thần đoàn kết, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống thường nhật của công đoàn viên chính là điều kiện để Công đoàn Viện Triết học hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, Công đoàn Viện Triết học đã đạt được kết quả trên một số lĩnh vực:

1. Công tác đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động.

2. Công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động.

3. Công tác tham gia kiểm tra, giám sát và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức và người lao động.

4. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.

5. Công tác tuyên truyền, giáo dục vận động nữ công đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động.

6. Công tác tài chính.

7. Công tác văn thể.

8. Công tác kiểm tra.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đại hội Công đoàn Viện Triết học thống nhất đề ra mục tiêu, phương hướng tổng quát với những nội dung chính sau:

1. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong công tác phát động và tổng kết thi đua: 100% công đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 100% Tập thể Phòng đạt Tập thể lao động tiên tiến và Công đoàn Viện Triết học là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

2. Vận động công đoàn viên tham gia cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn Đảng; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Luật phòng phòng chống tham nhũng; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở: 100% công đoàn viên cam kết tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào lớn do Đảng, ngành, công đoàn, chính quyền phát động.

3. Quan tâm, tạo điều kiện, động viên các công đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tham gia tích cực các hoạt động xã hội do các cấp phát động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho rằng, sự thay đổi về nhân sự của Ban Chấp hành Công đoàn Viện Triết học trong nhiệm kỳ vừa qua là một khó khăn, thách thức không hề nhỏ, nhưng Ban Chấp hành Công đoàn Viện Triết học đã hoàn thành tốt vai trò của mình và đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động. Đặc biệt, Công đoàn Viện Triết học được Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đánh giá là 1 trong 5 công đoàn vững mạnh của đơn vị. Theo đồng chí, có được thành tích như vậy là nhờ sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của các thành viên và sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Viện, sự chỉ đạo của Chi ủy.

Với tư cách Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Triết học, PGS,TS. Nguyễn Tài Đông cho rằng, mặc dù có sự thay đổi nhân sự trong Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua cũng như có một lực lượng cán bộ trẻ vào làm việc tương đối đông, nhưng Công đoàn Viện Triết học vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Điều này chứng tỏ, các thế hệ lãnh đạo trước đã đặt một nền móng vững chắc cho mọi hoạt động của cơ quan, cũng như hoạt động công đoàn và sự nỗ lực cố gắng của mỗi công đoàn viên Viện Triết học. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh, công đoàn là tổ chức bảo vệ người lao động, vì vậy, từng cá nhân cần chủ động, sáng tạo và có ý thức về cái chung. Và, mấu chốt của thành công, đó là sự phối hợp của Công đoàn với Chi ủy, Lãnh đạo Viện và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.

Cuối cùng, với sự nhất trí cao của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Viện Triết học khóa VI, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết thúc phiên bầu cử, có 5 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn Viện Triết học khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm: 1) Đồng chí Phạm Văn Dương; 2) Đồng chí Nguyễn Quang Huân; 3) Đồng chí Nguyễn Phương Mai; 4) Đồng chí Nguyễn Thu Nghĩa; 5) Đồng chí Trần Thị Minh Tâm.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Viện Triết học khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Trần Thị Minh Tâm đã dành những lời cảm ơn chân thành đến Chi ủy, Ban Lãnh đạo đã luôn quan tâm, giúp đỡ tới hoạt động công đoànvà toàn thể công đoàn viên Viện Triết học đã tin tưởng, tín nhiệm Ban Chấp hành Công đoàn khóa VI. Đồng chí hứa sẽ cùng Ban Chấp hành Công đoàn đem hết tâm huyết để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, qua đó góp phần vào việc phát triển Viện Triết học xứng đáng là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về triết học.

 

 


Viện Triết học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Điện thoại: +84 (024)35140527, +84 (024)35141134, Fax: +84 (024)35141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007