QC Shop

Nghiên cứu Triết học

Đại hội Chi đoàn Viện Triết học, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Trần Thị Tuyết

Nguồn: Viện Triết học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

Được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Viện Triết học và Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 27 tháng 8 năm 2019, tại trụ sở Viện Triết học, Chi đoàn cơ sở Viện Triết học đã long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn, nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn Viện Triết học, nhiệm kỳ 2019 - 2022 được tiến hành nhằm kiểm điểm và đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019; qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng hoạt động cho công tác đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội có nhiệm vụ lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành mới có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ hoạt động đoàn, phù hợp với định hướng của Viện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng là một diễn đàn cho các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tới Chi ủy, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các chi đoàn trong Đoàn Viện Hàn lâm về các vấn đề của thanh niên trong quá trình công tác, học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng.


PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện Triết học phát biểu tại Đại hội
 
Tham dự Đại hội, về phía Đoàn Viện Hàn lâm có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Bách, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, chuyên trách Văn phòng Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Thông tin Khoa học xã hội. Về phía Viện Triết học, có sự tham dự của các đồng chí trong Chi uỷ, Lãnh đạo Viện:  PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; TS. Nguyễn Đình Hoà, Phó Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Triết học; TS. Trần Tuấn Phong, Chi uỷ phụ trách thanh niên, Phó Viện trưởng; PGS.TS. Cao Thu Hằng, Chi uỷ viên, Phó Viện trưởng. Ngoài ra, tham dự Đại hội còn có sự tham dự của các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng chuyên môn và chức năng của đơn vị. Đặc biệt, Đại hội hân hạnh đón tiếp 20 đại biểu là đoàn viên triệu tập chính thức của Chi đoàn.


Đ/c Nguyễn Xuân Bách, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đoàn Vass
 
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn cơ sở Viện Triết học đã tích cực cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các nội dung kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên phù hợp với đặc thù và điều kiện thực tế của Viện nghiên cứu chuyên ngành. Chi đoàn đã khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên các mặt:
Thứ nhất, công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển chung của đơn vị, thường xuyên gắn với các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện Triết học.
Thứ hai, công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Nhiều đoàn viên là chủ nhiệm các đề tài cơ sở và là thành viên của các để tài cấp bộ, cấp Nhà nước; viết nhiều bài nghiên cứu tham gia các Hội thảo quốc gia, quốc tế. Các đoàn viên, thanh niên của Viện Triết học đã ngày càng trưởng thành về nhận thức, chuyên môn, năng lực nghiên cứu; đã có nhiều công trình khoa học thiết thực của đoàn viên chi đoàn được xuất bản ở cả trong nước và quốc tế.
Thứ ba, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm và có bước tiến vượt bậc so với nhiệm kỳ trước.
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, dưới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Chi ủy, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chi đoàn đã hoàn thành tốt mục tiêu, phương hướng đề ra, các kết quả này đã được Đoàn cấp trên ghi nhận:
- Về thành tích tập thể Chi đoàn:
1 Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2018.
1 Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2017.
- Về thành tích cá nhân: 
01 Bằng khen của Đoàn Khối cơ quan Trung ương năm 2018.
05 Giấy khen Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam các năm 2017, 2018.
Thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Viện, phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò lực lượng nòng cốt của đoàn viên, thanh niên trong việc chủ động nắm bắt những tri thức nhằm góp sức xây dựng Viện Triết học xứng đáng là một Viện nghiên cứu chuyên ngành về Triết học có uy tín t trong cả nước.
Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Bách, Phó bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã biểu dương những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Viện Triết học, ghi nhận những đóng góp của Ban Chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng thời, đồng chí cũng chúc mừng các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành khóa mới và mong rằng Ban Chấp hành Đoàn Viện Triết học khóa XIX sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đại hội giao phó.
Với tinh thần làm việc dân chủ, trách nhiệm, thực hiện đúng các quy định của Điều lệ Đoàn và bám sát hướng dẫn của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đại hội Chi đoàn Viện Triết học, nhiệm kỳ 2019-2022 đã tập trung ý kiến, nhất trí thông qua các nội dung cơ bản trong dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; thông qua dự thảo Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019; thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị đối với dự thảo Báo cáo trình Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Đại hội cũng đã bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí: Phạm Thị Hường,  Nguyễn Ánh Hồng Minh, Hoàng Minh Quân. vàKết quả bầu cử cho thấy sự đoàn kết và nhất trí cao của Đại hội.
Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Ánh Hồng Minh đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Đại hội, xin hứa cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần nâng cao vị thế của đơn vị.

Một số hình ảnh tại Đại hội:
 

Chi ủy, Lãnh đạo Viện chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới


Đại diện Đoàn Vass chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới


Tặng hoa tri ân Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019


 

Đã xem: 232
Thời gian đăng: Thứ tư - 28/08/2019 23:28
Người đăng: Phạm Quang Duy


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Bài mới nhất