Tham quan phòng trưng bày, triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Trần Tuyết

Chiều ngày 28 tháng 8 năm 2014, Chi đoàn cơ sở Viện Triết học tổ chức buổi sinh hoạt  ngoại khóa đến tham quan phòng trưng bày, triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, số 26 Lý Thường Kiệt, Ba Đình, Hà Nội.

Các tư liệu được trưng bày tại Triển lãm

Tư liệu trưng bày tại đây bao gồm 8 nhóm tài liệu, với 190 đơn vị tài liệu gồm 24 bản đồ; 4 ảnh; 40 cuốn sách Tiếng Việt; 24 cuốn tạp chí tiếng Việt; 37 số tạp chí "Thức tỉnh Kinh tế Đông Dương"; 35 cuốn sách tiếng Pháp trước năm 1954; 5 cuốn sách La tinh mới; 20 cuốn sách tiếng Trung Cổ. Đây thực sự là kho tư liệu quý cung cấp các tư liệu cho công tác nghiên cứu khoa học, đồng thời chứng minh chủ quyền lịch sử, lâu dài của Việt Nam đối với hai quần đảo này và khu vực Biển Đông.

Hoạt động ngoại khóa này đã giúp cho các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn có điều kiện tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn về những tư liệu mang ý nghĩa lịch sử về chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa thường kỳ của Chi đoàn cơ sở Viên Triết học./.

Một số hình ảnh đoàn viên thanh niên Chi đoàn tham quan phòng trưng bày tư liệu:

Thời gian đăng: Thứ hai - 19/01/2015 23:28
Người đăng: Tran Tuyet