Thông báo tuyển dụng

Nguyễn Như Quỳnh

Viện Triết học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) hiện đang là cơ quan chủ trì chương trình khoa học: "Tập huấn nâng cao nhận thức về dân chủ cơ sở vùng dân tộc hiểu số ở tỉnh Vĩnh Long và Ninh Thuận", dưới sự tài trợ của Quỹ Rosa Luxemburg (Văn phòng Đông Nam Á)
Thông báo tuyển dụng

Thời gian thực hiện: 18/7/2020  - 31/12/2020
Để triển khai thực hiện công việc, Viện Triết học cần tuyển một số vị trí công việc sau:
1. Viết giáo trình tập huấn
- Số lượng: 01 người
- Mô tả công việc:
* Viết 02 bộ tài liệu tập huấn về thực hành dân chủ ở cơ sở vùng dân tộc thiểu số, dành cho hai đối tượng chính: Thứ nhất, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Long (tập trung chủ yếu là đồng bào Khmer) và tỉnh Ninh Thuận (chủ yếu là đồng bào Chăm và Raglai); thứ hai, cán bộ xã, thôn của tỉnh Vĩnh Long và Ninh Thuận.
* Một số yêu cầu về nội dung:
-  Đặc điểm vùng dân tộc thiểu số (đặc biệt là đặc điểm quy định việc thực hiện dân chủ ở cơ sở).
- Các tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện dân chủ ở cơ sở.
-  Đối với đồng bào dân tộc thiểu số: nội dung về quyền của người dân.
-  Đối với cán bộ cơ sở: nội dung nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.
- Yêu cầu chung: Có bằng thạc sỹ trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu.
2. Biên dịch
- Mô tả công việc:
Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh cuốn Kỷ yếu hội thảo năm 2019: “Thực hiện công bằng xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”.
Số lượng: 300 trang.
- Yêu cầu: Có chứng chỉ ngoại ngữ và kiến thức trong lĩnh vực của công việc.
3. Biên tập, hiệu đính
- Mô tả công việc:
* Biên tập và hiệu đính 02 cuốn Kỷ yếu hội thảo năm 2019 “Thực hiện công bằng xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam” bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Số lượng: 02 người biên tập cuốn tiếng Việt (500 trang) và 01 người biên tập cuốn tiếng Anh (300 trang).
- Yêu cầu: Có bằng thạc sỹ trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có ít nhất 10 năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu.
4. Viết các báo cáo khoa học
- Mô tả công việc:
* Nhằm chuẩn bị nội dung cho cuốn sách “Dân chủ cơ sở ở các vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay” sẽ xuất bản vào năm 2021, Viện Triết học cần tuyển 04 người viết các nội dung của cuốn sách bao gồm các chuyên đề sau:
- Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về dân chủ cơ sở.
- Pháp luật và các văn bản pháp quy của Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương về thực hiện dân chủ cơ sở vùng dân tộc thiểu số.
- Vấn đề bảo vệ quyền văn hóa của dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay.
- Hệ thống chính trị cơ sở để thực hiện dân chủ cơ sở vùng dân tộc thiểu số.
- Yêu cầu: Có bằng thạc sỹ trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu.
Các cá nhân quan tâm, xin gửi hồ sơ ứng tuyển (kèm CV và báo giá) cho cơ quan chủ trì trước ngày 20/9/2020, theo địa chỉ:
Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Viện Triết học
P.109, 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội         Điện thoại: (024) 3514 0529