Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Học viện chính trị khu vực I với các Học viện, Viện thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Nguồn: Học Viện Chính trị khu vực 1. http://hcma1.vn/

Ngày 7/01/2015 Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Học viện Khoa học xã hội, Viện Triết học, Viện Dân tộc học, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, và Tạp chí Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác.

Trên tinh thần tăng cường hơn nữa về hợp tác đào tạo bồi dưỡng, Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Học viện Chính trị khu vực I, ngày 7/01/2015, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Học viện Khoa học xã hội, Viện Triết học, Viện Dân tộc học, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, và Tạp chí Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác về: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Nghiên cứu khoa học và công tác hợp tác quốc tế.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam có GS.TS. Võ Khánh Vinh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Trưởng Viện Triết Học; PGS.TS Vương Xuân Tình - Viện trưởng Viện Dân tộc học; PGS.TS Nguyễn Duy Dũng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam. Về phía Học viện Chính trị khu vực I có PGS.TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện; PGS.TS Hoàng Văn Hoan - Phó Giám đốc Học viện. Đến dự và chứng kiến lễ ký kết còn có đại diện lãnh đạo và cán bộ các khoa, ban, phòng, trung tâm của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Học viện Chính trị khu vực I.

PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện trưởng Viện Triết học và PGS.TS. Đoàn Minh Huấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I trao biên bản hợp tác giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Đoàn Minh Huấn nhấn mạnh thông qua Ghi nhớ hợp tác này, Học viện Chính trị khu vực I và các đơn vị thuộc Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tạo nên diễn đàn nhằm tổ chức giao lưu chia sẻ với nhau trong cộng đồng khoa học, những người làm nghiên cứu và giảng dạy. Đồng chí cũng giới thiệu vắn tắt lại quá trình hình thành và phát triển của Học viện qua các thời kỳ và mong muốn có được sự hợp tác bền chặt, có hiệu quả và đi vào thực chất đối với các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
GS.TS Võ Khánh Vinh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu, đánh giá cao Học viện Chính trị khu vực I trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đồng chí khẳng định: việc hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ hội chia sẻ, hợp tác với nhau trên những lĩnh vực của 2 bên cùng quan tâm.

Theo đó Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Chính trị khu vực I thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: Học viện Khoa học xã hội, Viện Triết học, Viện Dân tộc học, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Tạp chí Khoa học xã hội cùng nhau hợp tác trong công tác đào tạo nghiên cứu sinh và học viên cao học; bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học; đối ngoại và hợp tác quốc tế trên cơ sở những quy định chung của Nhà nước và nhu cầu, kế hoạch của  hai bên.

Thời gian đăng: Thứ bảy - 17/01/2015 23:18
Người đăng: QLKH&HTQT