Hội thảo Khoa học Đoàn Thanh niên “Thông báo Triết học của cán bộ nghiên cứu trẻ năm 2017”

Phạm Quang Duy

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được của 3 Hội thảo trước (năm 2013, 2014, 2015) và Hội thảo liên chi (năm 2016), ngày 15 tháng 11 năm 2017, tại Viện Triết học, Chi đoàn Viện Triết học đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học với chủ đề "Thông báo Triết học của cán bộ nghiên cứu trẻ năm 2017".
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Tài Đông – Viện trưởng Viện Triết học; TS. Trần Tuấn Phong – Phó Viện trưởng Viện Triết học; TS. Nguyễn Đình Hòa – Tổng Biên tập Tạp chí Triết học, các chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài Viện Triết học cùng toàn thể các cán bộ nghiên cứu trẻ của Chi đoàn cơ sở Viện Triết học.

ThS. Trần Thị Tuyết - Bí thư Chi đoàn Viện Triết học đọc Đề dẫn khai mạc Hội thảo

Hội thảo năm nay có thêm nhiều điểm mới cả về nội dung và hình thức. Về nội dung, các báo cáo được Ban nội dung đọc duyệt, biên tập, phản biện chéo nhằm bám sát mục đích, yêu cầu đã đề ra và đạt chất lượng tốt nhất. Về hình thức, công tác tổ chức cũng được chú trọng, đó là mở rộng về quy mô và số lượng đoàn viên tham gia, tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng tổ chức, điều hành hội thảo cho cán bộ trẻ. Ngoài việc trao đổi học thuật trong lĩnh vực chuyên môn sâu là triết học, Hội thảo cũng là dịp để các cán bộ nghiên cứu trẻ chia sẻ khả năng ứng dụng các phương pháp nghiên cứu liên ngành, đa ngành trong nghiên cứu khoa học xã hội.

Toàn cảnh Hội thảo

Với sự tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm của các cán bộ nghiên cứu trẻ, Hội thảo nhận được 14 báo cáo với 4 nhóm nội dung:
- Thứ nhất, nhóm bài viết tập trung vào Những vấn đề triết học phương Đông và triết học Việt Nam.
- Thứ hai, nhóm bài viết tập trung vào Những vấn đề triết học Trần Đức Thảo.
- Thứ ba, nhóm bài viết tập trung vào Những vấn đề triết học phương Tây.
- Thứ tư, nhóm bài viết tập trung vào Những vấn đề triết học của xã hội đương đại.

Sau 4 phiên thảo luận, Hội thảo đã nhận được nhiều trao đổi sâu sắc, những góp ý, chia sẻ của chuyên gia, nhà khoa học và đại biểu tham dự. Những ý kiến quý báu này sẽ gợi mở các định hướng nghiên cứu mới, đa dạng hơn, phong phú hơn cho cán bộ nghiên cứu trẻ Viện Triết học trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Thời gian đăng: Thứ hai - 20/11/2017 04:31