QC Shop

Nghiên cứu Triết học

Đoàn học giả Trường Đại học Quảng Tây và Đại học Vũ Hán, Trung Quốc tới thăm và làm việc tại Viện Triết học

Trần Tuyết

Nguồn: Viện Triết học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

Chiều ngày 26 /1/2015 , tại trụ sở  59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Lãnh đạo Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn học giả trường Đại học Quảng Tây và Đại học Vũ Hán, Trung Quốc tới tham quan và trao đổi kế hoạch hợp tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Đón tiếp đoàn, về phía Viện Triết học có PGS.TS. Nguyễn Tài Đông – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Triết học; TS. Trần Tuấn Phong – Phó Viện Trưởng cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu của Viện Triết học;

Đoàn học giả Trung Quốc gồm các học giả của 02 trường Đại học Quảng Tây và Đại học Vũ Hán do GS.TS. Hoàng Đông Quế - Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Đại học Quảng Tây cùng GS.TS. Kim Tiêu Bình - Viện nghiên cứu Chủ nghĩa Mác, Đại học Vũ Hán làm trưởng đoàn cùng các cán bộ và giảng viên của hai trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông đã giới thiệu sơ lược chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện Triết học, điểm qua những thành tựu nổi bật, các chương trình hợp tác và hướng nghiên cứu trọng điểm của Viện trong thời gian gần đây.

Hai bên đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi một số vấn đề nghiên cứu trọng điểm và các vấn đề hợp tác khác mà hai bên cùng quan tâm để có cơ sở thực hiện được các nghiên cứu chung, mời các bên tham dự các hội thảo quốc tế về các chủ đề cùng quan tâm, chia sẻ thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học...

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Hoàng Đông Quế - Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Đại học Quảng Tây đã dành nhiều lời cảm ơn tới PGS.TS. Nguyễn Tài Đông và toàn thể Viện Triết học đã dành cho Đoàn buổi đón tiếp nồng ấm và trọng thị. Đồng thời, Bà cũng biểu thị sự tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Trung Quốc sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới và hy vọng Đại học Quảng Tây; Đại học Vũ Hán, Trung Quốc và Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học và trao đổi học giả giữa hai bên./.

Đã xem: 1231
Thời gian đăng: Thứ tư - 28/01/2015 16:31
Người đăng: Tran Tuyet


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bài được quan tâm

Bài mới nhất