Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Vũ Hán, Trung Quốc

QLKH&HTQT

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế năm 2015, ngày 28/10/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Vũ Hán đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Tài Đông và GS.TS. Xa Song Hảo ký Bản ghi nhớ hợp tác

Tới dự và chứng kiến lễ ký kết có PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Trưởng ban Ban Kế hoạch Tài chính, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Triết học và một số đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Tài Đông, Quyền Viện trưởng Viện Triết học, đại diện cho Viện Triết học và GS. TS. Xa Song Hảo, Viện Trưởng Viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Vũ Hán đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị bao gồm:

1. Trao đổi học giả song phương theo thời hạn 03 tháng, 06 tháng và 01 năm.

2. Cử cán bộ tham dự các Hội thảo do hai bên tổ chức theo kế hoạch hàng năm.

3. Tham gia các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học do hai bên chủ trì trên những lĩnh vực nghiên cứu hai bên có thế mạnh.

4. Đăng tải các công trình nghiên cứu khoa học tại các tạp chí của hai bên.

Bản ghi nhớ có thời hạn 5 năm. Sau thời hạn kể trên, căn cứ vào thành quả và nhu cầu hợp tác hai bên sẽ tiếp tục bàn thảo những lĩnh vực hợp tác sâu rộng hơn.

Buổi lễ kết thúc trong không khí chân thành, cởi mở và thân thiện.

Thời gian đăng: Thứ hai - 02/11/2015 05:55
Người đăng: QLKH&HTQT