QC Shop

Nghiên cứu Triết học

Công bố và trao Quyết định Viện trưởng Viện Triết học cho PGS, TS. Nguyễn Tài Đông

Phạm Quang Duy

Nguồn: Viện Triết học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

Sáng ngày 24/3/2016, tại Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định Viện trưởng Viện Triết học cho PGS, TS. Nguyễn Tài Đông.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trao quyết định Viện trưởng Viện Triết học cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trao quyết định Viện trưởng Viện Triết học cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông

Tham dự buổi lễ có GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS, TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS, TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Triết học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS, TS.  Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 419/QĐ-KHXH ngày 21/3/2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS, TS. Nguyễn Tài Đông – Quyền Viện trưởng Viện Triết học giữ chức vụ Viện trưởng Viện Triết học, thời hạn giữ chức vụ bổ nhiệm là 05 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Triết học, GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, Viện Triết học là một trong những cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu với bề dày lịch sử của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và của giới nghiên cứu khoa học. Vì vậy, với cương vị là Viện trưởng Viện Triết học, đây không chỉ là vinh dự mà còn là trọng trách nặng nề mà PGS, TS. Nguyễn Tài Đông phải đảm đương.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Triết học

GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, với cương vị là Quyền Viện trưởng Viện Triết học trước đây, đồng chí Nguyễn Tài Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã kế thừa, phát huy được những thành tựu mà các thế hệ trước để lại, đã cùng tập thể Viện Triết học phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng và có những bước phát triển đột phá, đóng góp vào sự phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung, của Viện Triết học nói riêng.

Đồng chí Chủ tịch cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, điều quan trọng và cần thiết là phải phát huy được thế mạnh của nghiên cứu triết học  trong việc nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của Việt Nam. Hơn thế nữa, Viện Triết học và đồng chí tân Viện trưởng cần mở rộng hợp tác không chỉ với quốc tế, mà cả với các địa phương trên cả nước để các nghiên cứu triết học thực sự mang hơi thở cuộc sống và góp phần tích cực cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hện nay.

Phát biểu tại buổi lễ nhậm chức, PGS, TS. Nguyễn Tài Đông đã dành những lời cảm ơn chân thành đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tin tưởng trao cho đồng chí trọng trách Viện trưởng Viện Triết học. Đồng chí nhận thức rằng, đây là một vinh dự nhưng cũng là thách thức lớn trong sự nghiệp hoạt động khoa học của mình, vì vậy, sẽ đem hết tâm huyết để tiếp tục phát triển Viện Triết học xứng đáng là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về triết học. Đồng thời, đồng chí cũng gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ Lãnh đạo Viện Triết học đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ, cảm ơn sự ủng hộ, đoàn kết của tập thể, cán bộ Viện Triết học đã luôn tin tưởng để đồng chí hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, tân Viện trưởng Viện Triết học phát biểu

Nhân dịp này, tân Viện trưởng đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Lãnh đạo Viện Triết học cùng các tập thể và cán bộ, công chức, viên chức Viện Triết học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Lãnh đạo Viện Triết học chụp ảnh lưu niệm với tân Viện trưởng Viện Triết học

Đã xem: 2790
Thời gian đăng: Thứ sáu - 25/03/2016 03:42
Người đăng: QLKH&HTQT


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bài được quan tâm

Bài mới nhất