Chương trình thiện nguyện “Mùa xuân ấm”

19/01/2022

Ngày 14-16/01/2022, được sự ủng hộ của Chi ủy, Lãnh đạo và Công đoàn các đơn vị, Liên chi đoàn cơ sở Văn phòng và Cơ quan chức năng, Chi đoàn cơ sở Viện Triết học, Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Chi đoàn Tạp chí và Nhà xuất bản, Chi đoàn Viện Nhà nước và Pháp luật trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa xuân ấm” tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động tiếp sức cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số vững bước đến trường, không chỉ để chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em vùng cao, mà đó còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân chung tay “lá lành đùm lá rách” vì cộng đồng.

Tại đây, Liên chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi các thầy, cô giáo tại điểm trường Tiểu học và THCS Sảng Tủng (xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) và tặng 593 áo phao, tặng bút màu vẽ cho các em học sinh tiểu học.

Những món quà ý nghĩa được Liên chi đoàn trao tặng các em học sinh tại trường Tiểu học và THCS Sảng Tủng

Chương trình “Mùa xuân ấm” còn kết nối và trao tặng 150 chăn ấm - là món quà Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gửi tặng thầy, cô và các em nhằm nâng cao cơ sở vật chất nội trú của nhà trường.

Đoàn viên thanh niên Viện Triết học phối hợp với các chi đoàn trong chương trình “Mùa xuân ấm” trao quà cho các em học sinh

Trong khuôn khổ hoạt động và mục đích của chương trình thiện nguyện “Mùa xuân ấm”, Liên chi đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi các chiến sĩ tại đồn biên phòng Lũng Cú, trao tặng lá cờ tổ quốc 54 mét vuông, tượng trưng cho tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em, đồng thời thực hiện lễ chào cờ thiêng liêng tại cột cờ nơi cực bắc của Tổ quốc.

Lễ chào cờ của đoàn cùng các chiến sĩ biên phòng tại cột cờ Lũng Cú

“Mùa xuân ấm” là hoạt động ý nghĩa tiếp tục hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022; tổ chức các hoạt động “vì biên giới hải đảo”; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát động. 

Đoàn viên thanh niên Viện Triết học tham gia chương trình “Mùa xuân ấm”

Đối với đoàn viên thanh niên của Chi đoàn cơ sở Viện Triết học, chương trình còn tạo môi trường để các đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, giao lưu, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của các đoàn viên.


Phạm Thị Hường

http://philosophy.vass.gov.vn


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Điện thoại: +84 (024)35140527, +84 (024)35141134, Fax: +84 (024)35141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007