Hội thảo "Thông báo triết học năm 2019 của cán bộ nghiên cứu trẻ"

13/12/2019

Ngày 5 tháng 12 năm 2019, tại trụ sở Viện Triết học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), đã diễn ra Hội thảo cấp Viện chuyên ngành "Thông báo triết học năm 2019 của cán bộ nghiên cứu trẻ".

Tham dự Hội thảo có TS.Trần Tuấn Phong - Phó Viện trưởng Viện Triết học, PGS.TS Cao Thu Hằng - Phó Viện trưởng Viện Triết học, TS.Nguyễn Đình Hòa - Tổng Biên tập Tạp chí Triết học, PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Tổng biên tập Tạp chí Triết học, các chuyên gia nghiên cứu là các trưởng phòng, phó phòng chuyên môn cùng toàn thể các cán bộ nghiên cứu trẻ của Chi đoàn Cơ sở Viện Triết học.
 

Trên tinh thần kế thừa những thành quả đã đạt được và kinh nghiệm đã có của những năm trước đó, Hội thảo năm nay đã ghi nhận nhiều điểm mới cả về nội dung và hình thức. Về nội dung, các tham luận gửi đến Hội thảo được Ban Tổ chức lựa chọn, thông qua Ban Nội dung đọc duyệt và có nhận xét chi tiết, phản hồi lại phía tác giả nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho Hội thảo cũng như rèn luyện khả năng phản biện cho các đoàn viên, cán bộ nghiên cứu trẻ. Về hình thức, công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, mở rộng quy mô, tạo điều kiện và khuyến khích tất cả các đoàn viên (thuộc khối nghiên cứu và khối chuyên viên, biên tập viên) cùng tham gia. Ngoài việc trao đổi học thuật trong lĩnh vực chuyên môn là triết học, Hội thảo còn là một diễn đàn mở để các cán bộ nghiên cứu trẻ, các đoàn viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu liên ngành, đa ngành khoa học xã hội.


Hội thảo đã nhận được 13 tham luận, trong đó có 8 tham luận trực tiếp trình bày tại Hội thảo theo chủ đề nội dung liên quan:
Nhóm thứ nhất: Những vấn đề về triết học Mác-Lênin và triết học xã hội;
Nhóm thứ hai: Những vấn đề về lịch sử triết học.
Sau hai phiên diễn ra thảo luận và trao đổi trên tinh thần khoa học sôi nổi và nghiêm túc, Hội thảo đã nhận được những ý kiến đóng góp, chia sẻ của nhiều chuyên gia, các nhà khoa học và đại biểu tham dự. Những ý kiến đóng góp, chia sẻ đã gợi mở nhiều chủ đề mới cho Hội thảo những năm tiếp theo; đồng thời cũng mở ra những định hướng nghiên cứu mới, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn cho những cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Triết học.


Viện Triết học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Điện thoại: +84 (024)35140527, +84 (024)35141134, Fax: +84 (024)35141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007