Viện Triết học tổ chức Lễ phát động thi đua 2021

30/03/2021

Sáng ngày 26/3/2021, Viện Triết học đã tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2021 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan.

Đến dự buổi Lễ phát động thi đua 2021 có PGS. TS. Nguyễn Tài Đông – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Triết học; Ths. Trần Thị Minh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Viện Triết học cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Viện đã có mặt và tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Viện Triết học đã có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và đã đạt được những thành công nhất định. Điều này đã được chứng tỏ bằng việc Viện Triết học đã được tặng thưởng những danh hiệu thi đua Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho các cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2020, mặc dù đại dịch Covid đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mọi người, nhưng chúng ta đã đoàn kết vượt qua và  dành được những thành tích tốt.

PGS. TS. Nguyễn Tài Đông – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Triết học

Về danh hiệu thi đua, khen thưởng, Viện Triết học có 03 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 01 Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý; 02 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông –Viện trưởng Viện Triết học đã trình bày Kế hoạch phát động thi đua năm 2021. Với phương châm hành động năm 2021 của Viện Hàn lâm là “Tận dụng cơ hội, vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Sáng tạo, hành động, kỷ cương, phát triển”, phong trào thi đua 2021 của Viện Triết học sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng, nêu gương những điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua để biểu dương, khen thưởng kịp thời và phổ biến, tuyên truyền, nhân rộng tạo sự lan tỏa trong toàn Viện Triết học. Đặc biệt, Viện sẽ tổ chức phong trào thi đua với phương châm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức và bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng.

Tiếp theo, Ths. Trần Thị Minh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Viện Triết học trình bày Bản đăng ký giao ước hưởng ứng phong trào thi đua của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Triết học năm 2021. Qua đó, Viện Triết học sẽ hưởng ứng nhiệt liệt 6 nội dung chủ yếu sau:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế, quy định của cơ quan.

2. Xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết.

3. Chống mọi biểu hiện tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn khác.

4. Xây dựng cơ quan văn hóa lành mạnh, mội trường làm việc gọn gàng, sạch đẹp.

5. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

6. Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Cuối cùng, đại diện các tổ chức, các phòng, ban của Viện Triết học đã lên cam kết hưởng ứng phát động thi đua năm 2021 và ký giao ước thi đua. Theo đó, Viện Triết học phấn đấu là tập thể lao động xuất sắc; 90% đạt danh liệu Lao động tiên tiến; 06 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 03 tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc; 03 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Có thể nói, Lễ phát động thi đua năm 2021 của Viện Triết học là một hành động thiết thực đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để góp phần vào sự phát triển bền vững của Viện Triết học.


http://philosophy.vass.gov.vn/


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Điện thoại: +84 (024)35140527, +84 (024)35141134, Fax: +84 (024)35141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007