Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Chi bộ Viện Triết học

02/01/2023

Sáng ngày 26/12/2022, tại trụ sở 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Chi bộ Viện Triết học đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tài Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Viện Hàn lâm, Bí thư Chi bộ Viện Triết học cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kiểm điểm tập thể chi ủy năm 2022; Báo cáo quỹ đảng năm 2022. Các Báo cáo nêu rõ, năm 2022, Chi bộ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao, hoàn thành tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể. Đặc biệt, Chi bộ đã hoàn thành tốt việc chỉ đạo các hoạt động chuyên môn và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức cán bộ, đảng viên. Các đảng viên trong Chi bộ đều có lập trường tư tưởng vững vàng; thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định, chỉ thị của cấp trên và của đơn vị. Trong đơn vị không có đồng chí nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Hội nghị đã nhận được nhiều đóng góp ý kiến về công tác đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của các đảng viên trong Chi bộ. Các ý kiến đều nhất trí cao với các nội dung trong báo cáo. Đặc biệt, các đảng viên nhấn mạnh truyền thống trong sạch vững mạnh và tinh thần đoàn kết của các đảng viên nói riêng và cán bộ Viện Triết học nói chung. Đây là nền tảng cho việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và sự phát triển của Viện.

Đồng chí Chu Văn Tuấn

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đồng chí Chu Văn Tuấn đánh giá cao Chi bộ Viện Triết học với các kết quả đã đạt được, trong đó nổi bật ở các điểm sau: 1/ Tinh thần đoàn kết của Chi bộ. Chi bộ Viện Triết học đã có các hoạt động sinh hoạt rất tốt, đặc biệt là các sinh hoạt chuyên đề mà không phải chi bộ nào cũng làm được như vậy; 2/ Nguyên tắc làm việc dân chủ, nề nếp, đi vào thực chất; 3/ Các công tác đảng vụ làm tốt, bài bản, cẩn thận, nắm được các quy định; 4/ Công tác phát triển đảng làm rất tốt, có nhiều đoàn viên là đảng viên. Với tinh thần đó, đồng chí Chu Văn Tuấn tin tưởng Chi bộ Viện Triết học sẽ tiếp tục lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Tài Đông, Bí thư Chi bộ Viện Triết học

Thay mặt Chi bộ Viện Triết học, đồng chí Nguyễn Tài Đông trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Chu Văn Tuấn; đồng thời khẳng định những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chu Văn Tuấn và các ý kiến khác của các đại biểu tham dự là rất thiết thực cho việc hoàn thiện và thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 của Chi bộ Viện Triết học.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Đông nhấn mạnh, dù đã hoàn thành các nhiệm vụ năm 2022, tuy nhiên, Chi bộ vẫn còn có những tồn tại nhất định. Đồng chí Bí thư nêu rõ, Chi bộ sẽ tiếp tục học tập, quán triệt và vận dụng sáng tạo các Nghị quyết của Đảng, các chỉ thị, quy định, quy chế, kế hoạch, hướng dẫn và các tài liệu do Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối và Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ban hành vào thực tiễn công tác của đơn vị; thường xuyên nắm vững tình hình dư luận, diễn biến tư tưởng của đảng viên, viên chức, người lao động trong Viện; kiên quyết đấu tranh chống lại sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên, viên chức, người lao động trong Viện; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của người đứng đầu; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch trong các hoạt động của đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

 


Phạm Văn Hưng

http://philosophy.vass.gov.vn/


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam

Điện thoại: +84 435140527, +84 435141134, Fax: +84 435141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007