LỄ TRI ÂN VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU CHO PGS.TS. NGUYỄN NGỌC HÀ

01/02/2024

Sáng ngày 31 - 01 - 2024, tại số 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Viện Triết học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ Tri ân và trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - nguyên Phó Viện trưởng Viện Triết học, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam.

Đến dự buổi lễ, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; ThS. Ngô Tiến Phát - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Duy Lợi - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam.

Về phía Viện Triết học có PGS.TS. Nguyễn Tài Đông - Viện trưởng Viện Triết học, TS. Trần Tuấn Phong - Phó Viện trưởng, TS. Vũ Thị Kiều Phương - Phó Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Triết học, cùng các viên chức, người lao động Viện Triết học và một số cán bộ hưu trí của Viện Triết học.

Mở đầu buổi lễ, ThS. Ngô Tiến Phát - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ - đọc quyết định nghỉ hưu của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà và điểm lại quá trình công tác gần 43 năm với nhiều đóng góp. Sau đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - đã trao Quyết định nghỉ hưu và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh đã ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà đối với Viện Triết học nói riêng và đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung. Qua đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh cũng gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà và gia đình.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông đã bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà đối với Viện Triết học và nhắc lại những kỷ niệm trong quá trình công tác và làm việc cùng Phó giáo sư. Trong thời gian công tác, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà luôn là người tận tụy, yêu nghề, là một người anh, người thầy, người lãnh đạo đáng kính. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà đã có rất nhiều công trình và sách xuất bản, là tấm gương trong nghiên cứu khoa học đối với nhiều cán bộ trẻ của Viện Triết học. PGS.TS. Nguyễn Tài Đông gửi lời chúc mạnh khoẻ, hạnh phúc bên gia đình sau nhiều năm cống hiến cho cơ quan tới PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà.

Tiếp đó, PGS.TS. Nguyễn Duy Lợi đã chia sẻ những đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà trong quá trình công tác tại Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam với cương vị Tổng biên tập Tạp chí; đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe đến PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà sau khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Chia sẻ tại buổi Lễ tri ân, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, lãnh đạo Viện Triết học, các anh, chị, em đồng nghiệp và bày tỏ mong muốn, sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ hiện tại của Viện Triết học sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Viện Triết học trong thời gian tới.

Đại diện cho thế hệ đồng nghiệp gắn bó nhiều năm với Viện Triết học, GS.TS. Phạm Văn Đức, PGS.TSKH. Lương Đình Hải đã chúc mừng, tặng quà và chia sẻ thật nhiều tình cảm đặc biệt đối người đồng nghiệp, đồng chí của mình.

Các cán bộ, viên chức Viện Triết học cũng đã gửi lời chúc mừng, chia sẻ tình cảm cũng như những kỉ niệm đầy xúc động trong thời gian công tác, làm việc cùng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà tại Viện Triết học.

Kết thúc buổi lễ, đại diện các phòng của Viện Triết học đã gửi tặng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà những món quà chúc mừng và cùng chụp ảnh lưu niệm, chúc đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục giữ vững tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết cả khi đã nghỉ hưu.

 


Nguyễn Thị Vân Anh


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam

Điện thoại: +84 435140527, +84 435141134, Fax: +84 435141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007