Thông tin: Viện Triết học tiếp Đoàn công tác của Rosa - Luxemburg - Stiftung

02/11/2023

Sáng ngày 01/11/2023, tại trụ sở Viện Triết học (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Viện Triết học đã tiếp Đoàn công tác của Rosa - Luxemburg - Stiftung (CHLB Đức) do bà Gabriele Zimmer, Ban đại diện của Rosa - Luxemburg - Stiftung, làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Viện Triết học.

Về phía Viện Triết học, có: PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Viện trưởng Viện Triết học; TS. Vũ Thị Kiều Phương, Phó Viện trưởng Viện Triết học; PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Triết học và các cán bộ chủ chốt của Viện Triết học.

Về phía Rosa - Luxemburg - Stiftung, có: Bà Gabriele Zimmer, Ban đại diện của Rosa Luxemburg Stiftung; ông Philip Degenhardt, Trưởng bộ phận Châu Á; ông Joerg Schultz, cựu Trưởng bộ phận Châu Á; bà Canan Kus, Giám đốc dự án Châu Á; ông Ronald Zipfel, cố vấn tài chính quốc tế; bà Andriana Yee Meyberg, quản lý dự án Châu Á; ông Stefan Mentschel, Giám đốc khu vực; ông Nguyễn Văn Tùng, quản lý dự án; bà Đỗ Thị Minh Anh, đại diện truyền thông.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông khẳng định Viện Triết học luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Quỹ Rosa Luxemburg, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua.

Liên quan đến chủ đề thảo luận tại buổi làm việc: “Kinh nghiệm phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam trong 38 năm đổi mới: thành tựu và thách thức”, sau khi nghe các báo cáo từ Viện Triết học, đoàn công tác của Rosa - Luxemburg - Stiftung chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong gần 40 năm đổi mới, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến những mục tiêu và hướng đi của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong buổi làm việc, những vấn đề trọng tâm, nổi bật được thảo luận một cách khoa học giữa hai bên, thể hiện ở những khía cạnh: 1/ công tác bảo đảm an sinh xã hội tại Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thị trường; 2/ phương thức thực hiện an sinh xã hội và những vấn đề đặt ra ở Việt Nam hiện nay; 3/ kinh nghiệm của nước Đức trong bảo đảm an sinh xã hội.

Trong quá trình thảo luận, trao đổi, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông đề nghị trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kiến nghị và tư vấn chính sách cho Việt Nam. Đoàn công tác của Rosa - Luxemburg - Stiftung khẳng định ủng hộ quan điểm hợp tác của Viện Triết học, nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác với Viện Triết học tại Việt Nam.

Ảnh tại buổi làm việc:


Phạm Thị Hường

http://philosophy.vass.gov.vn/


Xem tin phát hành ngày:

Liên hệ với chúng tôi:

Bản quyền thuộc về Viện Triết Học, Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam

Điện thoại: +84 435140527, +84 435141134, Fax: +84 435141935

Email: vnphilosophy@yahoo.com

Địa chỉ: 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Giấy phép số 211/GP-BC của Bộ VHTT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2007